CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÍ 12 BÀI 2

     

Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài 2 (có đáp án): địa chỉ địa lí, phạm vi phạm vi hoạt động (Phần 3)

Câu 26.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm địa lí 12 bài 2

nằm ở vị trí rìa phía Đông của bán đảo Đông Dương là nước

A. Lào

B. Campuchia

C. Việt Nam

D. Mi-an-ma

Hiển thị đáp án

Câu 28. Trên khu đất liền, nước ta không tồn tại chung biên cương với nước nào?

A. Lào

B. Thái Lan

C. Trung Quốc

D. Campuchia

Hiển thị đáp án

Câu 29. Ý nghĩa của địa điểm địa lí nước ta không cần là

A. Gồm vị trí địa lí đặc biệt quan trọng sinh sống vùng Đông nam Á, châu Á

B. Tạo điều kiện thực hiện cơ chế mở cửa, hội nhập với những nước trên chũm giới

C. Bình thường sống hòa bình, bắt tay hợp tác hữu nghị cùng cùng cách tân và phát triển với những nước

D. Xảy ra những vấn đề tranh chấp biển cả Đông, nhãi con giới trên đất liền với Trung Quốc

Hiển thị đáp án

Câu 30. Nhờ có biển Đông mà vn có

A. Thiên nhiên việt nam bốn mùa xanh tươi

B. Thiên nhiên nhiệt đới gió mùa với mùa đông lạnh

C. Vạn vật thiên nhiên phân hóa phong phú và đa dạng theo độ cao

D. Nhiệt độ khô, lạnh với các nước sinh sống Tây Á, châu Phi

Hiển thị đáp án

Câu 31. Nước ta phú quý về tài nguyên tài nguyên là do

A. Tiếp ngay cạnh đường mặt hàng hải, hàng không quốc tế

B. Nằm ở vành đai sinh khoáng tỉnh thái bình Dương

C. Nằm trên vành đai lửa tỉnh thái bình Dương

D. Nằm trên tuyến đường di cư, di lưu của khá nhiều động thực vật

Hiển thị đáp án

Câu 32. vn có dễ ợt rất to để thiết kế đường mặt hàng hải với hàng không thế giới là do

A. Gần con đường hàng hải, sản phẩm không nước ngoài và cửa ngõ ngõ ra biển của rất nhiều nước

B. Gần đường di lưu, di cư của những luồng sinh đồ vật và cửa ngõ ra biển của rất nhiều nước

C. Gần các vành đai sinh khoáng Thái tỉnh bình dương và cửa ngõ ngõ ra biển của nhiều nước

D. Tài nguyên thiên nhiên giàu có, đặc biệt là khoáng sản cùng thủy sản ở biển lớn Đông

Hiển thị đáp án

Câu 33. nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm gió rét không đề xuất do

A. Phía bên trong vùng bao gồm khí hậu điển hình nổi bật châu Á

B. Nằm trong quanh vùng nội chí tuyến chào bán cầu Bắc

C. Tất cả vùng hải dương Đông kín, nóng, ẩm

D. Gồm lãnh thổ kéo dài 15 vĩ đường Bắc – Nam

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: vn có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm gió rét là do nước ta có vị trí địa lí nằm trong vùng nội chí tuyến cung cấp cầu Bắc, khu vực có gió mùa rét điển hình của châu Á và nước ta có mặt đường bờ biển khơi kéo dài, vùng biển cả Đông rộng lớn lớn khoảng 1 triệu km2 dự trữ nguồn nhiệt, ẩm lớn.


Câu 35. phụ thuộc Atlat Địa lí nước ta trang 23, cho thấy thêm cửa khẩu mong Treo nằm trên đường biên giới nước ta – Lào trực thuộc tỉnh nào bên dưới đây?

A. Quảng ninh đất mỏ

B. Điện Biên

C. Yên ổn Sơn

D. Hà Tĩnh

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: quảng ninh đất mỏ và tp. Lạng sơn là hai tỉnh không tiếp giáp Lào nhưng giáp trung quốc nên các loại đầu tiên. Phụ thuộc trang 23 (Atlat ĐLVN) ta thấy tỉnh giấc Điện Biên tất cả cửa khẩu Tây Trang và hà tĩnh có cửa khẩu mong Treo.


Câu 36. phụ thuộc Atlat Địa lí việt nam trang 4 -5, cho thấy tỉnh nào của nước ta giáp biển?

A. Quảng Ninh

B. Hà Giang

C. Điện Biên

D. đánh La

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Dựa Atlat Địa lí nước ta trang 4 -5, ta thấy những tỉnh Quảng Ninh, Hà Giang, Điện Biên với Sơn La rất nhiều là các tỉnh trực thuộc vùng Trung du cùng miền núi Bắc Bộ. Các tỉnh ở trong vùng này chỉ gồm duy độc nhất vô nhị tỉnh tp quảng ninh giáp biển.


Câu 37. dựa vào Atlat Địa lí vn trang 23, cho thấy cửa khẩu nào sau đây nằm trên đường biên giới vn – Lào?

A. Móng Cái.

B. Lệ Thanh.

C. Mường Khương.

D. Mong Treo.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: phụ thuộc Atlat ĐLVN trang 23, xác định được:

- cửa ngõ khẩu Móng cái (Quảng Ninh) với Mường Khương (Lào Cai) liền kề Trung Quốc.

- cửa ngõ khâu Lệ Thanh (Gia Lai) sát Campuchia.

Xem thêm: Đơn Xin Chuyển Trường Cấp Tiểu Học, Đơn Xin Chuyển Trường Mới Nhất 2022

- cửa ngõ khẩu ước Treo (Hà Tĩnh) gần kề Lào.


Câu 38. dựa vào Atlat Địa lí việt nam trang 4 -5, cho thấy tỉnh nào sau đây của nước ta không tiếp giáp biển?

A. Quảng Ninh

B. Hà Nam

C. Ninh Bình

D. Ninh Thuận

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Dựa vào bạn dạng đồ Hành chủ yếu (Atlat Địa lí trang 4-5):

- những tỉnh giáp biển lớn là: Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Thuận.

- Tỉnh ko giáp hải dương là Hà Nam.


Câu 39. Ý nghĩa kinh tế tài chính của vị trí địa lí nước ta được thể hiện thông qua nhận định nào dưới đây?

A. Gồm vị trí địa lí quan trọng đặc biệt quan trọng ngơi nghỉ vùng Đông nam giới Á, khu vực kinh tế vô cùng năng hễ và mẫn cảm với những dịch chuyển chính trị nuốm giới

B. Tạo đk thực hiện cơ chế mở cửa, hội nhập với các nước trên gắng giới, ham mê vốn đầu tư của nước ngoài.

C. Chế tạo ra điều kiện tiện lợi cho nước ta cùng bình thường sống hòa bình, bắt tay hợp tác hữu nghị với cùng phát triển với các nước.

D. Có nhiều nét tương đương về định kỳ sử, văn hóa truyền thống – làng hội với những nước láng giềng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

- xác minh từ khóa câu hỏi là: “ý nghĩa kinh tế”.

- Áp dụng phương thức loại trừ như sau:

+ Đáp án A: mẫn cảm với biến động chính trị → ý nghĩa chính trị → Sai.

+ Đáp án B: mở cửa, hội nhập, thu hút vốn → phân phát triển kinh tế → Đúng.

+ Đáp án C: tầm thường sống hòa bình, hữu hảo → ý nghĩa xã hội → Sai.

+ Đáp án D: nét tương đương về văn hóa → chân thành và ý nghĩa văn hóa → Sai.


Câu 40. Do nước ta nằm ở đoạn tiếp tiếp giáp giữa châu lục và hải dương trên vành đai sinh khoáng tỉnh thái bình Dương, nên việt nam có nhiều

A. Tài nguyên sinh thứ quý giá.

Xem thêm: Cách Chế Tạo Đá Mài Trong Minecraft 1, Các Công Thức Chế Tạo Của Minecraft

B. Tài nguyên khoáng sản

C. Bão và bè bạn lụt.

D. Vùng từ bỏ nhiên khác biệt trên lãnh thổ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: nước ta nằm bên trên vành đai sinh khoáng– Thái tỉnh bình dương ⇒ địa chỉ này đã mang đến nguồn khoáng sản dồi dào chan nước ta.


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp 3